Hành trình học bay

Câu chuyện kể về hành trình học bay của một chú chim. Hành trình là gì? là một quá trình bị củ hành.

Trong một khu rừng ở đâu đẩu đầu đâu, các loài chim sống với nhau, bình yên. Mỗi loài lại có những tập tính và những bài học riêng dành cho các thế hệ con cháu của mình.

Hầu hết, những con chim non đều bắt đầu những bước đi lò dò ra ngoài tổ, thăm dò và bắt đầu khám phá thế giới rộng lớn xung quanh bằng cách tập di chuyển giữa các cành cây. Việc tập bay của chúng từ từ diễn ra bằng cách vừa nhảy vừa bay. Rất tự nhiên, rất từ từ và chậm rãi.

Nhưng đó là hầu hết, vì vẫn có một số loài tạo ra sự khác biệt. Có những con chim non, khi mà đôi cánh đã đủ cứng cáp, sẽ nhanh chóng học những bài học tập bay đầu tiên theo đúng nghĩa. Sẽ chỉ là hai lựa chọn là bay hoặc ngã. Chúng bị ném vào một môi trường khắc nghiệt, khi mà việc bay giống như là giải pháp duy nhất để ko ngã, và ko fải đối diện với nguy hiểm bên dưới mặt đất kia.

Sẽ có những chú chim từ từ trải qua quá trình học bay trong một thời gian dài, và cũng sẽ có những chú chim có thể bay ngay được cùng với những vết thương trên mình.

Đó là bản năng của mỗi loài, là đặc tính riêng và đồng thời cũng góp phần vào quá trình chọn lọc tự nhiên. Từ từ chậm rãi hay gấp gáp khắc nghiệt, cách nào cũng chọn ra những cá thể tốt, cá thể có khả năng thích nghi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.