Vịt con xấu xí và câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Ngày nay ngày nay, có chú vịt con xấu xí, xấu như trong câu chuyện cổ tích ngày nào. Chú đã đọc về câu chuyện cổ tích, và rồi từng ước một ngày nào đó, phép màu đến với cậu như thế. Và vịt con chợt tỉnh giấc giữa thế kỉ 22, giữa một cuộc sống thực tại là dù với sức mạnh công nghệ thẩm mĩ mạnh đến đâu cũng không thể biến vịt thành thiên nga chỉ sau một đêm. Đơn giản thôi, vịt con cần học cách chấp nhận bản thân mình như thế.

Nhưng điều đó không có nghĩa là vịt con đầu hàng chấp nhận để bản thân bị hắt hủi, ghẻ lạnh chỉ vì vẻ bề ngoài. Giữa thế kỉ 22 ngày, giữa cuộc sống hiện đại, vịt con xấu xí nhận ra rằng, có nhiều cách để làm mình trở nên “đẹp hơn”. Thay vì cố gắng trở nên bình thường để hòa tan vào với chung đàn vịt kia, vịt con có quyền lựa chọn để trở nên khác biệt, để tạo ra một con đường mới, một lối suy nghĩ mới. Bản thân vịt con đã đặc biệt, cậu ta không cần phải xấu hổ và trốn tránh nó, mà biến nó thành lợi thế của mình.

Hãy cứ để mọi người cười nhạo sự khác biệt của cậu đi, hãy tự gặm nhấm nỗi cô đơn, đơn độc của bản thân đi, vịt con chỉ cần luôn nhớ một điều: khác biệt và thay đổi đóng góp vào quá trình chọn lọc tự nhiên. Và nó giúp vịt con tồn tại.

Rồi sẽ có ngày, vịt con được đi ngang hàng với đàn thiên nga cao quý, đẹp đẽ. Và cho dù vịt con vẫn chỉ là vịt con xấu xí, cậu ta tự hào vì mình khác biệt.

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại, sẽ chờ chú vịt con xấu xí viết lại.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.