Góc trời Âu

Tôi đặt tag cho một số các bài viết của tôi là Europe Corner (Góc trời Âu) bởi đó là tuyển tập những cảm xúc và trải nghiệm tôi có khi cày nát một nửa châu Âu trong hai năm ở đó. Sẽ không giống như bất cứ một quyển sách hay truyện nào về du lịch châu Âu, tôi chọn một cách viết khác về từng mảnh đất tôi đặt chân tới. Mỗi nơi sẽ có một cách viết, một cách diễn đạt và một cách cảm nhận rất riêng của tôi. Có lẽ vì vậy mà chuyến đi ở châu Âu dù kết thúc vào năm 2015 nhưng đến giờ thì tôi vẫn đang miệt mài tìm kiếm sự sáng tạo để hoàn thành cái Góc trời Âu này.

Brussels là nơi bắt đầu và cũng là nơi kết thúc của cuộc hành trình với riêng môt tuyển tập Me and Brussels. Nếu bạn đến Brussels trong vài ngày, hãy trải nghiệm nó theo cách tôi hay dẫn tour cho bạn bè mình.

Berlin có lẽ là một trong những nơi bắt đầu hình hành những thói quen đi du lịch không-phải-chỉ-để-check-in. Đi cùng tụi sinh viên tây, đi vô bảo tàng, tham gia một walking tour. Vậy là tôi đã có một Berlin – chuyến đi của trải nghiệm của riêng mình.

Lisbon bất ngờ xuất hiện trong đầu tôi về một nơi để nghỉ ngơi sau kì thi cuối kì căng thẳng. Vậy là tôi lên lịch trình cho Lisbon và chuyến đi một mình. Một mình đến một nơi xa, một mình ngồi uống cafe, một mình ngồi nhà hàng ăn tối, một mình lang thang trên cầu cảng. Đi du lịch một mình không hề tệ, nhất là khi nhận ra mình không phải người duy nhất làm chuyện đó.

United Kingdom (UK) là một mảnh đất đầy hấp dẫn với tôi bởi sự khác biệt văn hóa với châu Âu đại lục. 12 ngày ở UK đã mang đến cho tôi một chuyến đi vừa đẹp với một chút tiếc nuối để biết sau này có dịp sẽ còn quay lại đây.

Thung lũng sông Loire: thế giới của các lâu đài cổ  lại là một chuyến đi không hề có kế hoạch trước. Để tự đi đến Loire vốn không dễ dàng gì, nhất là với phương tiện công cộng như tàu hay bus. Thế nhưng may mắn khi tôi đã có một chuyến đi đến Loire trọn vẹn trong 2 ngày cuối tuần.

Plzen và cuộc sống người Việt là một góc cạnh khác của châu Âu khi hòa mình vào cuộc sống của cộng đồng người Việt đang sống và lao động ở Séc. Những ngày sống ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống sinh viên của tôi ở Bỉ.

Prague (Praha), người tình mà tôi đã phải lòng trước khi tới châu Âu. Mỗi lần gặp người tình đều mang đến cho tôi những điều bất ngờ thú vị. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi tôi có tới 5 lần hẹn hò với Praha.

Giáng Sinh ở châu Âu đặc biệt như là Tết âm lịch ở Việt Nam. Hai mùa Giáng sinh ở châu Âu là khoảng thời gian vô cùng đặc biệt và rất nhiều cảm xúc, trải nghiệm không thể quên.

Đi bộ là đặc sản khi đi du lịch bụi ở châu Âu. Chỉ đơn giản là đi bộ ngắm nghía đường phố, người người đi lại hay thậm chí là hãy thử get lost để tìm thấy những vẻ đẹp đang ẩn mình trong những con phố nhỏ mà không một quyển sách du lịch nào đề cập tới. Vậy hãy thử Lang thang dọc những con phố châu Âu.

(Vẫn đang viết tiếp nhé)